Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại, máy tính

0
130
xuong-dong-trong-zalo-huongdanvn

Trong quá trình nhắn tin qua Zalo, có đôi khi bạn muốn xuống dòng để nhập nội dung chi tiết nhưng nhấn phím Enter thì đồng nghĩa với việc gửi tin nhắn đi. Vậy cách xuống dòng tin nhắn trong Zalo bằng cách nào? Bài viết sau đây của Huongdanvn sẽ hướng dẫn chi tiết cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại và máy tính cực đơn giản.

Lý do cần xuống dòng khi nhắn tin trong Zalo?

Hẳn khá nhiều người dùng thắc mắc tại sao cần tìm hiểu cách xuống dòng trong Zalo. Trên thực tế, trong quá trình nhắn tin qua Zalo, nhiều trường hợp bạn cần trình bày một đoạn nội dung dài và cần liệt kê những ý rõ ràng. Thế nhưng, khi bạn muốn xuống dòng thì nhấn phím Enter sẽ thành nút gửi đi. Và nếu trình bày mỗi một ý là một tin nhắn thì rất dễ bị trôi tin và không chuyên nghiệp.

ly-do-can-xuong-dong-trong-zalo-huongdanvn
Lý do cần xuống dòng khi nhắn tin trong Zalo?

Việc xuống dòng trong Zalo khi nhắn tin là việc hoàn toàn cần thiết bởi điều này đem lại khá nhiều tiện lợi. Điển hình như:

  • Ngắt câu đơn giản hơn: Việc gửi một tin nhắn dài ngoằng dễ khiến người đọc tin nhắn cảm thấy khó chịu, hoa mắt.
  • Biểu đạt được nhiều ý trong một tin nhắn hơn: Ví dụ như trường hợp người dùng cần báo cáo danh sách công việc mà bạn đã làm trong ngày cho sếp của mình thì việc sử dụng tính năng xuống dòng trong Zalo sẽ giúp bạn liệt kê được nhiều ý trong cùng một tin nhắn. 
  • Giúp nội dung tin nhắn rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu hơn: So với việc nhắn nhiều tin nhắn ngắn, liên tục dễ gây trôi tin, biểu đạt lủng củng tạo cảm giác không chuyên nghiệp. Việc nội dung tin nhắn được trình bày xuống dòng rõ ràng nhờ đó sẽ mang lại cảm giác mạch lạc, trôi chảy. Từ đó hỗ trợ người đọc nhanh chóng hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải.
Xem thêm  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại 2022

Có thể thấy, xuống dòng trong Zalo khi nhắn tin chỉ là chi tiết nhỏ nhưng mang lại nhiều tiện lợi trong cuộc sống, đặc biệt là trong quá trình làm việc của bạn. Khi không biết cách áp dụng tính năng này, khá nhiều người dùng tốn công soạn sẵn tin nhắn ở bên app khác rồi copy vào Zalo. Điều này khiến bạn mất thêm thời gian không cần thiết. Do đó, việc tìm hiểu cách xuống dòng trong Zalo sẽ hỗ trợ quá trình trải nghiệm ứng dụng nhắn tin này của bạn được thuận tiện hơn rất nhiều.

Các bước xuống dòng trong Zalo trên điện thoại Android

cac-buoc-xuong-dong-trong-zalo-tren-android-huongdanvn
Các bước xuống dòng trong Zalo trên điện thoại Android

Đối với các dòng điện thoại Android như điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo,.. cách xuống dòng trong Zalo được thực hiện bằng các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng và đăng nhập Zalo bằng tài khoản cá nhân như bình thường. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn nhấn chọn mục Thêm rồi chọn vào biểu tượng Cài đặt hình răng cưa ở góc trên phía bên phải giao diện màn hình điện thoại.

Bước 3: Chọn tiếp dòng Tin nhắn.

Bước 4: Ở màn hình ứng dụng lúc này, bạn xuống dòng Đổi phím Enter thành phím Gửi và gạt thanh trạng thái sang bên trái. 

Bước 5: Sau đó, bạn quay trở về giao diện tin nhắn Zalo, bạn vào khung tin nhắn và nhập tin nhắn như bình thường. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy bàn phím nhắn tin đã thay thế nút Gửi bằng nút mũi tên. Bạn chỉ cần nhấn nút mũi tên này là có thể xuống dòng trong Zalo bằng điện thoại Android một cách dễ dàng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính đơn giản nhất 2023

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại iPhone

xuong-dong-trong-zalo-tren-dien-thoai-iphone-huongdanvn
Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại iPhone

Đối với các dòng điện thoại iPhone, mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều khi người dùng không cần phải thiết lập bất kỳ thủ thuật Zalo nào cho việc xuống dòng khi nhắn tin. Ở khung chat trên điện thoại iPhone, người dùng cứ nhập tin nhắn bình thường, khi muốn xuống dòng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Nhập.

Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính

Để xuống dòng khi nhắn tin trên Zalo Web, Zalo PC trên máy tính, người dùng chỉ cần soạn tin nhắn bình thường rồi nhấn tổ hợp phím Shift + Enter hoặc nhấn Alt + Enter là xong. Lúc này, tin nhắn sẽ được tách sang một dòng mới khá dễ dàng. Tổ hợp phím này cũng có thể sử dụng cho việc nhắn tin qua Facebook Messenger, Instagram,…

Phía trên là những thông tin về cách xuống dòng trong ZaloHuongdanvn muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là việc sử dụng app tin nhắn của bạn được thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể truy cập website Huongdanvn để tìm hiểu thêm các thông tin thủ thuật bổ ích khác bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:
Mail: huongdanvn.com@gmail.com
Website: huongdanvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here