Hướng dẫn đăng ký Azota và sử dụng cho giáo viên và học sinh

0
115
dang-ky-azota-huongdanvn

Azota là một ứng dụng không mấy xa lạ đối với giáo viên và học sinh. Trong thời kỳ chuyển đổi số chóng mặt như hiện nay, một ứng dụng học tập thông minh như Azota sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc học tập. Hôm nay hãy cùng Huongdanvn tìm hiểu về cách đăng ký Azota và sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh nhé!

Azota là gì?

azota-la-gi-va-cach-dang-ky-azota-huongdanvn
Azota là gì?

Azota là một ứng dụng được sử dụng để giao và chấm bài tập online mới. Được ra đời nhằm hỗ trợ quá trình học online cho giáo viên và học sinh cũng như là công cụ thông minh giúp giáo viên đánh giá hiệu quả học tập của học sinh. Azota hiện đã có mặt trên đầy đủ nhiều nền tảng như website, CH Play và App Store để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Mỗi phiên bản đều có ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Giáo viên thường sẽ ưa chuộng phiên bản trên website hơn bởi nó cung cấp các tính năng cũng như giao diện rõ ràng và dễ tiếp cận hơn. Trong khi phiên bản trên điện thoại lại được học sinh sử dụng nhiều hơn vì nộp bài dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại, máy tính

Cách thức Azota giám sát học sinh như thế nào?

Azota cho phép giáo viên tạo phòng thi trên đó và việc quan sát, giám sát học sinh, sinh viên cũng trở nên dễ dàng hơn khi phần mềm sẽ tự động ghi nhận lại số lần học sinh thoát ra khỏi ứng dụng hoặc chuyển tab. Sau khi quá trình thi kết thúc, Azota cũng sẽ hiển thị số lần học sinh đã thoát khỏi phòng thi để giáo viên có thể nắm bắt tình hình thi online một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đăng ký Azota đơn giản nhất 2023

Hướng dẫn cách đăng ký Azota dành cho giáo viên và học sinh hỗ trợ dạy và học online hiệu quả.

Cách đăng ký Azota cho giáo viên

 • Bước 1: Trước tiên, truy cập vào trang web Azota -> chọn “Đăng ký” -> sau đó lựa chọn đối tượng sử dụng “Tôi là giáo viên”.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin tên, số điện thoại hoặc email để hoàn tất đăng ký Azota.
dang-ky-azota-cho-giao-vien-huongdanvn
Cách đăng ký Azota cho giáo viên

Các bước đăng ký Azota cho học sinh

 • Bước 1: Truy cập vào website Azota -> chọn “Đăng ký” -> sau đó nhấn chọn đối tượng sử dụng “Tôi là học sinh”.
 • Bước 2: Điền thông tin tên, số điện thoại hoặc email để hoàn tất đăng ký. Trường hợp các bạn học sinh chưa dùng số điện thoại riêng, có thể dùng số điện thoại của người thân để tiến hành đăng ký Azota.
dang-ky-azota-cho-hoc-sinh-huongdanvn
Các bước đăng ký Azota cho học sinh

Cách sử dụng Azota dành cho giáo viên

Tổng hợp các hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Azota dành riêng cho giáo viên sau khi đã đăng ký Azota được Huongdanvn cập nhật đầy đủ dưới đây:

Thao tác thêm lớp, tạo danh sách học sinh

 • Bước 1: Để thêm lớp, nhấn chọn mục “Quản lý lớp” -> tiếp tục chọn “Tạo lớp học”.
 • Bước 2: Nhập tên lớp học, năm học và nhấn “Lưu”.
 • Bước 3: Để có thể tạo danh sách học sinh, đầu tiên hãy chọn mục “Thêm học sinh”. Giáo viên có thể chọn nhập thủ công hoặc tải lên file Excel theo biểu mẫu có sẵn.
Xem thêm  Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone hỗ trợ giải phóng bộ nhớ
dang-ky-azota-them-lop-tao-danh-sach-hoc-sinh-huongdanvn
Thao tác thêm lớp, tạo danh sách học sinh
 • Bước 4: Sau khi đã điều chỉnh lại danh sách các học sinh theo mẫu sẵn có, nhấn tải file Excel lên -> chọn “Xác nhận”.
 • Bước 5: Danh sách học sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 1: Chọn mục “Đề thi” -> chọn tiếp mục “Tạo mới” để tạo đề thi.
 • Bước 2: Lúc này giao diện tạo đề thi sẽ hiện ra, giáo viên có thể chọn đề thi sẵn có từ trong máy tính / laptop (1), tự soạn bộ đề thi mới trên Azota (2), tạo đề từ ma trận đề (3) hoặc tạo đề offline thủ công (đề thi trắc nghiệm) (4),…

Các bước giao bài và chấm bài trực tuyến trên Azota

 • Bước 1: Để thêm bài tập cho lớp học, giáo viên nhấn chọn mục “Bài tập” -> chọn tiếp “Tạo bài tập”.
 • Bước 2: Lúc này, tiến hành đặt tên cho bài tập, thiết lập deadline để học sinh hoàn thành và đính kèm bài tập đã soạn trước đó hoặc nhập thủ công vào khung.
 • Bước 3: Thiết lập các cài đặt và giao cho lớp học -> cuối cùng nhấn “Xuất bản” là xong.
 • Bước 4: Bạn có thể sao chép đường link bài tập để gửi vào lớp học để học sinh dễ dàng bấm vào làm bài tập ngay lập tức.
 • Bước 5: Để có thể theo dõi tiến độ làm bài của học sinh, giáo viên hãy quay về giao diện “Bài tập” và nhấn chọn tên bài tập đã tạo để xem kết quả chi tiết.
Xem thêm  Tại sao điện thoại samsung sạc pin lâu đầy và cách khắc phục
dang-ky-azota-giao-bai-cham-bai-truc-tuyen-huongdanvn
Các bước giao bài và chấm bài trực tuyến trên Azota
 • Bước 6: Nếu học sinh đã nộp bài, hệ thống của phần mềm sẽ tự động ghi nhận và hiển thị trạng thái “Chưa chấm” để giáo viên nhận biết -> chọn tên học sinh để bắt đầu chấm bài.
 • Bước 7: Để thiết lập lại cài đặt cũng như kích thước icon chấm điểm, chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Bước 8: Nhấn chọn biểu tượng cây bút ở góc dưới bên phải màn hình để bắt đầu chấm điểm.
 • Bước 9: Kéo xuống cuối bài thi sẽ có phần để giáo viên ghi điểm và nhận xét cho bài tập của học sinh. Giáo viên có thể chọn số điểm tương ứng và gõ nhận xét vào khung bên cạnh.

Hướng dẫn sử dụng Azota dành cho học sinh

Dưới đây là các hướng dẫn cách sử dụng Azota dành cho các bạn học sinh:

Cách nộp bài trên Azota cho học sinh trên máy tính

 • Bước 1: Sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản Azota -> chọn mục “Bài tập”.
 • Bước 2: Nếu bạn không nhìn thấy phần bài tập cần làm hiển thị hãy nhấn chọn mục “Tìm giáo viên” -> sau đó nhập SĐT của giáo viên để tìm kiếm bài tập. Hoặc nhấn vào đường link mà giáo viên đã cung cấp trước đó. Sau khi đã thấy bài tập cần thực hiện-> tải file bài đã làm vào khung -> cuối cùng nhấn chọn “Nộp bài” để hoàn thành.
dang-ky-azota-nop-bai-truc-tuyen-cho-hoc-sinh-huongdanvn
Cách nộp bài trên Azota cho học sinh trên máy tính

Các bước nộp bài trên Azota cho học sinh trên điện thoại, tablet

 • Bước 1: Trên điện thoại, bạn cần truy cập vào đường link nộp bài mà giáo viên đã cung cấp -> Đăng nhập tài khoản và nhấn chọn phần nộp bài tập của mình.Trường hợp bạn không có tên trong danh sách lớp để thực hiện nộp bài tập, hãy liên hệ ngay với giáo viên nhé.
 • Bước 2: Nhấn chọn phần nộp bài để chọn định dạng nộp bài -> Chọn “Nộp bài”. 

Vậy là Huongdanvn đã hướng dẫn bạn chi tiết thủ thuật máy tính đăng ký Azota và sử dụng ứng dụng này cho giáo viên và học sinh rồi. Ứng dụng thông minh hỗ trợ quá trình học online của học sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau tại chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:
Mail: huongdanvn.com@gmail.com
Website: huongdanvn.com