Hướng dẫn check bảo hành Lenovo bằng IMEI, Serial Number

0
148
check-bao-hanh-lenovo-huongdanvn

Laptop chính là một thiết bị không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như là vui chơi, giải trí. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc rằng chiếc laptop Lenovo của mình có thời hạn bảo hành đến khi nào hay chưa? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, bài viết này sẽ thông tin đến bạn cách check bảo hành Lenovo thông qua IMEI, Serial Number cực kỳ đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Tại sao nên check bảo hành Lenovo?

tai-sao-nen-check-bao-hanh-lenovo-huongdanvn
Tại sao nên check bảo hành Lenovo?

Mỗi dòng máy tính xách tay của các hãng sản xuất đều sẽ có một thời hạn bảo hành nhất định. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm về mức độ tin cậy sau khi mua hàng và chế độ chăm sóc cho laptop của mình khi gặp sự cố.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể check bảo hành Lenovo về số lần bảo hành là bao nhiêu và khi nào thời hạn bảo hành kết thúc. Có như vậy, người dùng mới có thể chủ động lên kế hoạch nếu như muốn kiểm tra máy tính định kỳ.

Mặt khác đối với những chiếc laptop Lenovo đời cũ khi kiểm tra bảo hành thì có thể biết được rằng chiếc máy cũ này đã được sửa chữa lần nào chưa. Trường hợp nếu có sửa chữa thì đã qua sửa chữa được bao nhiêu lần hoặc máy đã hết hạn bảo hành chưa. Điều tưởng chừng không đáng để ý này lại quan trọng đến không ngờ.

Xem thêm  Samsung Galaxy A54 5G giá bao nhiêu? Khi nào ra mắt?

Cách check (kiểm tra) IMEI/Serial Number của laptop Lenovo

Kiểm tra trực tiếp trên thân máy Lenovo

check-bao-hanh-lenovo-bang-imei-huongdanvn
Kiểm tra trực tiếp trên thân máy Lenovo

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra IMEI/Serial Number của máy trực tiếp trên thân máy bằng cách lật phần vỏ máy lên và tiến hành kiểm tra. Số serial sẽ nằm phía sau chữ S/N, SN hoặc là Serial Number.

Kiểm tra bằng Lenovo Vantage

Hầu hết các dòng laptop Lenovo đều sẽ được tích hợp sẵn công nghệ Lenovo Vantage, dùng để điều khiển toàn bộ máy tính. Tuy nhiên, nếu như máy của bạn chưa có gói phần mềm này thì có thể tiến hành tải về.

Trên thanh tìm kiếm Windows, bạn tiến hành tìm và chọn Lenovo Vantage. Tại màn hình chính, bạn tiếp tục nhấn vào 3 gạch ở góc phải phía trên màn hình và chọn Device.

Sau khi chọn xong,  bạn có thể tìm thấy số serial của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể check bảo hành Lenovo ở mục Warranty Details nằm ở màn hình chính.

Kiểm tra bằng phần mềm Lenovo Service Bridge

Để thực hiện check bảo hành Lenovo bằng cách này, máy của bạn cần phải có phần mềm Lenovo Service Bridge. Nếu chưa có, bạn có thể tiến hành tải xuống.

Sau khi tải thành công và cài đặt xong thì Lenovo Service Bridge sẽ tự mở ra trang web chứa thông tin máy của bạn, bao gồm cả Serial Number. Nếu máy không có hiển thị gì, nguyên nhân chính là do máy không đạt yêu cầu để sử dụng Lenovo Service Bridge. Ngoài ra, Lenovo Service Bridge còn có thể dẫn thẳng đến trang có chứa thông tin bảo hành ở mục Warranty Status.

Xem thêm  OPPO Find N2 Flip chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 3?

Kiểm tra bằng Command Prompt

check-bao-hanh-lenovo-bang-kiem-tra-command-prompt-huongdanvn
Check bảo hành Lenovo bằng cách kiểm tra bằng Command Prompt

Command Prompt hay còn được gọi là CMD,chính là một công cụ giúp người dùng có thể nhập các lệnh vào để mở ra một số tác vụ có trên hệ điều hành Windows.

Thông thường, người dùng có thể mở các tác vụ bằng cách nhấn vào biểu tượng của tác vụ hoặc là thông qua nhiều bước khác nhau. Nhưng đối với CMD, bạn chỉ cần nhập lệnh tương ứng với các tác vụ thì việc mở tác vụ sẽ cực kỳ nhanh chóng, giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Một cách khác bạn có thể thử check bảo hành Lenovo là kiểm tra bằng Command Prompt.

 • Bước 1: Tại thanh tìm kiếm Windows, bạn tiến hành gõ “cmd” để mở Command Prompt.
 • Bước 2: Tại đây, bạn gõ dòng chữ “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter thì Serial Number sẽ hiện lên.

Kiểm tra bằng BIOS

check-bao-hanh-lenovo-nhanh-chong-huongdanvn
Kiểm tra bằng BIOS
 • Bước 1: Tiến hành truy cập BIOS trên laptop Lenovo của bạn.
  • Đối với các máy có dãy phím F1 đến F12 có chữ là màu cam hoặc là xanh. Bạn tắt máy và sau đó bật lại máy, đồng thời nhấn nút Fn và nút F1 hoặc F2 để truy cập BIOS.
  • Đối với các máy có dãy phím F1 đến F12 có chữ là màu trắng. Bạn thực hiện  lệnh tắt máy rồi bật lại, đồng thời nhấn nút F1 hoặc F2 để truy cập BIOS.
 • Bước 2: Số Serial Number sẽ nằm trước chữ SN, System Serial Number hoặc System-unit serial number (tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng).

Cách check bảo hành Lenovo thông qua IMEI/Serial Number

Để check bảo hành Lenovo, bạn có thể tra cứu trực tiếp tại trang web của Lenovo. Khi truy cập vào trang web, bạn chỉ cần điền số sê-ri vào trong ô Serial Number > Nhấn Submit là hoàn tất. Sau khi Submit, hệ thống sẽ đưa toàn bộ thông tin bảo hành đến bạn.

Xem thêm  Tải về luluboxpro 6.6.0 APK cho Android và iOS mới nhất 2023
check-bao-hanh-lenovo-qua-serial-number-huongdanvn
Cách check bảo hành Lenovo thông qua IMEI/Serial Number

Hướng dẫn update bảo hành theo ngày mua trên website của Lenovo

Sau khi tiến hành check bảo hành Lenovo bằng IMEI/Serial Number, có nhiều trường hợp sẽ hiển thị ngày bảo hành trước ngày khách hàng mua sản phẩm. Đây là một hiện tượng bình thường, vì ngày bảo hành trên website được tính theo ngày xuất xưởng của hãng.

Để update bảo hành theo ngày mua, bạn có thể làm theo 1 trong 4 cách sau đây:

Cách 1: Tiến hành gửi email trực tiếp đến Lenovo Registration

 • Bước 1: Tiến hành scan hóa đơn bán hàng.
 • Bước 2: Gửi email đính kèm hóa đơn bán hàng có ghi rõ ràng S/N về địa chỉ ASEAN Registration team: lenreg_vn@lenovo.com. Thời hạn bảo hành mới sẽ được cập nhật trên hệ thống của Lenovo sau 48h kể từ khi Lenovo xác nhận thông tin của bạn.

Cách 2: Đăng ký bảo hành trên hệ thống Website

 • Bước 1: Truy cập vào https://support.lenovo.com/vn/en/warrantysupport.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin, upload hóa đơn mua hàng và nhấn submit để hoàn tất.
check-bao-hanh-lenovo-don-gian-chi-tiet-huongdanvn
Đăng ký bảo hành trên hệ thống Website

Cách 3: Đăng ký bảo hành thông qua ứng dụng Lenovo

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập ứng dụng Lenovo, chọn mục dịch vụ.
 • Bước 2: Ấn chọn Purchase Date update.
 • Bước 3: Điền thông tin sau đó upload ảnh chụp hóa đơn, số SN => Submit.

Cách 4: Trung tâm bảo hành Lenovo trực tiếp hỗ trợ và chăm sóc

Nếu bạn gặp trục trặc khi check bảo hành Lenovo, bạn có thể liên hệ đến với bên bộ phận chăm sóc khách hàng của Lenovo. Trước khi liên hệ, bạn cần chuẩn bị sẵn số model & serial của máy để cho nhân viên dễ dàng hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo danh sách các trung tâm bảo hành của Lenovo phía bên dưới này.

check-bao-hanh-lenovo-tai-trung-tam-bao-hanh-huongdanvn
Trung tâm bảo hành Lenovo trực tiếp hỗ trợ và chăm sóc

Dịch vụ bảo hành cao cấp Premier Support 24/7

 • Số điện thoại: 1800 6178
 • Email: vn_premier@lenovo.com

Dịch vụ bảo hành cao cấp Premium Care 24/7

 • Số điện thoại: 1800 6218
 • Email: vn_premium@lenovo.com

Dịch vụ khách hàng Tiêu Chuẩn

 • Số điện thoại: 1800 6318
 • Email: aseanvn@lenovo.com (Làm việc từ 8:30 – 17:30 từ Thứ hai  đến Thứ sáu hàng tuần, không làm việc vào các ngày lễ Tết).
 • Hỗ trợ qua ứng dụng WhatsApp: +84 2844 581 677

Trên đây chính là cách check bảo hành Lenovo bằng IMEI, Serial Number đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công, hẹn gặp lại bạn ở chủ đề công nghệ tiếp theo trên website Huongdanvn nhé!

Thông tin liên hệ:
Mail: huongdanvn.com@gmail.com
Website: huongdanvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here