Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone hỗ trợ giải phóng bộ nhớ

0
142
cach-xoa-dung-luong-ao-tren-iphone-huongdanvn

Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại iPhone luôn có hạn. Do đó, việc thiếu hụt không gian lưu trữ luôn là vấn đề làm phiền não nhiều tín đồ nhà Táo. Để khắc phục hiện tượng này, tổng hợp các cách xóa dung lượng ảo trên iPhone dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Cùng Huongdanvn tìm hiểu ngay bạn nhé.

Không sử dụng My Photo Stream

cach-xoa-dung-luong-ao-tren-iphone-khong-su-dung-my-photo-stream-huongdanvn
Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone hiệu quả là không sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là tính năng mặc định trên các phiên bản iPhone. Với tính năng này, hình ảnh trên di động sẽ được đồng bộ cùng tài khoản iCloud. Tuy nhiên, Photo Stream sẽ ngốn một phần dung lượng lớn trên điện thoại. Chính vì thế, khi không cần đến tính năng này bạn nên lưu lại toàn bộ hình ảnh trên máy rồi tắt bỏ My Photo Stream. Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone này thực hiện chi tiết như sau: Vào Cài đặt -> Ảnh & Camera -> Tắt bỏ mục My Photo Stream (Kho ảnh của tôi).

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Ảnh và video là những yếu tố chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể giảm mức độ tiêu tốn bộ nhớ của hai yếu tố này bằng cách giới hạn lại chất lượng của chúng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính đơn giản nhất 2023

Cụ thể, người dùng nên tắt bỏ tính năng Live Photos trên iPhone và hạn chế quay phim với chất lượng 4K hay chuyển động chậm. Bởi các tùy chọn này thường sẽ làm tăng kích thước của hình ảnh và video. Điều này khiến bộ nhớ của điện thoại nhanh đầy.

Xóa các ứng dụng không dùng đến

cach-xoa-dung-luong-ao-tren-iphone-xoa-cac-ung-dung-khong-dung-den-huongdanvn
Xóa các ứng dụng không dùng đến là cách xóa dung lượng ảo trên iPhone đơn giản

Đây là cách xóa dung lượng ảo trên iPhone hiệu quả được nhiều người dùng áp dụng hiện nay. Các ứng dụng không sử dụng đến trên iPhone vừa khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp vừa làm máy hao pin và có thể làm điện thoại hoạt động chậm chạp. Do đó, bạn nên kiểm tra và tiến hành xóa các ứng dụng không cần đến.

Mở Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng và Sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng để áp dụng được thủ thuật này.

Xóa các tin nhắn cũ

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn trên iPhone sẽ khiến cho bộ nhớ của điện thoại bị đầy lên nhanh chóng. Do đó, người dùng nên xóa bớt các tin nhắn dài, tin nhắn cũ không quan trọng có trên chiếc dế yêu của mình. Đây là một cách xóa dung lượng ảo trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện.

Nếu không muốn mất nhiều thời gian xóa tin nhắn thủ công. Người dùng có thể thiết lập chế độ tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Tin nhắn -> Lưu tin nhắn. Tại đây, người dùng chọn mốc thời gian như mong muốn là được.

Xem thêm  Lỏ là gì trên Facebook? Ý nghĩa của lỏ trong các trường hợp

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

cach-xoa-dung-luong-ao-tren-iphone-xoa-bo-nho-cache-huongdanvn
Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Bộ nhớ cache của Safari là một trong những “thủ phạm” lớn nhất gây ra tình trạng dung lượng ảo trên iPhone. Vì vậy, cách xóa dung lượng ảo trên iphone nhanh nhất chính là cần làm sạch bộ nhớ cache của trình duyệt này thường xuyên. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Safari. Tiếp theo, bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu website. Không gian lưu trữ trên điện thoại sẽ được giải phóng một phần đáng kể.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Bên cạnh việc xóa cache của Safari, người dùng cũng nên xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên điện thoại để khắc phục lỗi iphone bị đầy bộ nhớ ảo. Thông thường, bạn chỉ có thể áp dụng thủ thuật điện thoại này khi dung lượng khả dụng trên máy dưới 2MB. Để thực hiện, bạn hãy vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng và sử dụng iCloud.

Tại đây, bạn chọn Dung lượng, tìm kiếm các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ -> Sau đó chọn Xóa ứng dụng. Thao tác này không hề làm ứng dụng bị xóa đi nhưng lại có thể giúp bộ nhớ trống trên máy được cải thiện hiệu quả.

Trên đây là một vài gợi ý cách xóa dung lượng ảo trên iPhone. Bên cạnh những thủ thuật này, bạn có thể chuyển bớt dữ liệu trên máy qua iTunes, iCloud hoặc sử dụng những phần mềm dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone.

Xem thêm  Cách bật bong bóng chat Zalo nhanh chóng, đơn giản 2022

Với những gợi ý vừa được Huongdanvn chia sẻ trên bạn có thể biết cách xóa dung lượng ảo trên iPhone. Hy vọng bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm mượt mà hơn với dế yêu của mình!

Thông tin liên hệ:
Mail: huongdanvn.com@gmail.com
Website: huongdanvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here