Cách tạo link bio trên Tiktok cho trang cá nhân cực dễ 2023

0
132

Tiktok gần đây đã trở thành một mạng xã hội khá phổ biến. Không chỉ để xem video giải trí và rất nhiều người dùng đã thành công bằng việc bán hàng và tiếp thị trên TikTok. Hình thức đơn giản nhất chính là tạo link bio và gắn link mua hàng. Vì thế, nếu người dùng muốn kiếm tiền trên tiktok bằng hình thức này mà chưa biết cách tạo link bio trên Tiktok thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Huongdanvn .

Bio link là gì?

tao-link-bio-tren-tiktok-don-gian-huongdanvn
Bio link là gì?

Bio link được hiểu là phần liên kết gắn trên phần tiểu sử. Thường được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Instagram hoặc tiktok. Những người có sức ảnh hưởng (influencer) hoặc một số người nổi tiếng sử dụng bio link để giới thiệu các nền tảng mình sở hữu. Hoặc giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà muốn người dùng biết đến.

Giao diện của bio link không cố định mà phải tùy thuộc vào sức sáng tạo của người sở hữu bio link đó.

Lợi ích từ việc gắn link bio trên tiktok

Tìm hiểu một số lợi ích từ việc tạo link bio trên tiktok và gắn link để khai thác hiệu quả hơn nền tảng mạng xã hội này:

Xem thêm  Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại, máy tính

Là một kênh kiếm tiền hiệu quả

Có 3 hình thức chính để có thể kiếm tiền trên tiktok là: Kiếm tiền dựa trên lượt view (mới hỗ trợ ở một số quốc gia), kiếm tiền dựa trên việc bán hàng và kiếm tiền dựa vào việc tiếp thị sản phẩm.

Trong đó, hình thức kiếm tiền dựa trên việc tiếp thị đang được ưa chuộng nhất. Và muốn thực hiện được nó thì người dùng bắt buộc phải có một bio link. Nơi chứa toàn bộ link mua hàng của các sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu đến cho người xem.

Hỗ trợ tạo trang Tik Tok trở nên chuyên nghiệp hơn

tao-link-bio-tren-tiktok-chuyen-nghiep-huongdanvn
Tạo link bio trên Tiktok giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Với những người nổi tiếng thì trang tiktok chính là một nơi tiềm năng để họ xây dựng thương hiệu cá nhân. Vì thế, việc có link bio giúp hồ sơ cá nhân của họ đầy đủ hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó mà các nhãn hàng muốn hợp tác với các tiktoker này cũng dễ dàng hơn vì có đầy đủ thông tin liên hệ.

Điều hướng người dùng tốt hơn

Khi một kênh tiktok có lượng người xem hoặc người dùng theo dõi nhất định thì họ có thể sử dụng nó để kéo các kênh mạng xã hội khác. Chẳng hạn, nếu link bio trên tiktok có gắn link fanpage thì khả năng cao lượt like sẽ tăng. Trường hợp nếu có chèn link website thì traffic website cũng sẽ tăng vì có một nguồn truy cập mới.

Xem thêm  Hướng dẫn bật nút Home trên iPhone đơn giản nhất 2023

Tóm lại, việc tạo link bio trên Tiktok mang lại sự tiện lợi cho cả người xem và chủ kênh tiktok đều có lợi.

Tổng hợp cách tạo link bio trên tiktok

Tổng hợp 2 cách tạo link bio trên Tiktok cực dễ cho người dùng mới nhất hiện nay:

Hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok bằng Canva

tao-link-bio-tren-tiktok-bang-canva-huongdanvn
Hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok bằng Canva

Hiện tại, có nhiều trang để bạn tự do sáng tạo trang gắn link bio của mình. Nhưng trong đó, Canva được đánh giá là dễ dùng và có nhiều kiểu mẫu tùy theo ý thích người dùng. Không những thế, trang web có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng cực kỳ dễ hiểu và dễ theo tác. Cách tạo link bio trên Tiktok bằng Canva được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào Canva. Tiến hành đăng nhập để sử dụng những tính năng của Canva.

Bước 2: Chọn nút Tạo thiết kế ở góc màn hình -> tìm kiếm với từ khóa “Tiểu sử” và chọn website liên kết tiểu sử.

Bước 3: Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn các kiểu mẫu mà Canva có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý muốn hoặc tất nhiên, bạn cũng có thể thiết kế mới dựa trên ý tưởng của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, chọn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép đường link đó cho những bước sau nhé!

>>Truy cập chuyên mục Thủ thuật Tiktok để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích!

Xem thêm  Cách bật bong bóng chat Zalo nhanh chóng, đơn giản 2022

Cách gắn link bio trên TikTok

tao-link-bio-tren-tiktok-cuc-de-huongdanvn
Cách gắn link bio trên TikTok

Bước 1: Ở ứng dụng TikTok, người dùng vào trang Tôi -> chọn dấu 3 chấm … ở góc màn hình -> nhấn mục Quản lý tài khoản -> Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Bước 2: TikTok sẽ giới thiệu đơn giản về Tài khoản Doanh nghiệp là gì, người dùng chỉ cần bấm vào nút Tiếp -> chọn danh mục phù hợp nhất -> nhấn chọn Chỉnh sửa hồ sơ để bắt đầu gắn link bio trên TikTok.

Bước 3: Nếu người dùng muốn gắn các đường link mạng xã hội khác như Instagram, YouTube,.. bạn có thể nhấn chọn vào các mục có sẵn. Đối với các website bio bạn đã tạo bên trên, bạn hãy vào mục Trang web hoặc vào Tiểu sử và dán link vào là hoàn tất nhé!

Lưu ý: Để đường link nhìn gọn gàng nhất, hãy sử dụng một số thủ thuật rút gọn đường link mà bạn dễ dàng tìm thấy được trên Google.

Với hướng dẫn vừa rồi, Huongdanvn hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện và tự do sáng tạo một website cho riêng mình, tạo link bio trên TikTok của mình sao cho sáng tạo nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thông tin liên hệ:
Mail: huongdanvn.com@gmail.com
Website: huongdanvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here